HomeHome  PublicationsPublications  RegisterRegister  Log in  
Latest topics
» വെളുത്തുള്ളി അച്ചാർ
by Ann1 Mon Aug 20, 2018 4:02 pm

» വെളുത്തുള്ളി അച്ചാർ
by Ann1 Mon Aug 20, 2018 4:01 pm

» പ്രളയക്കെടുതിക്ക്‌ ശേഷം അ
by Ann1 Mon Aug 20, 2018 4:00 pm

» ലളിത ഗാനങ്ങള്‍
by drajayan Sun Jul 08, 2018 3:08 pm

» Snehatheeram - 108
by shamsheershah Tue Jun 05, 2018 11:32 am

» കൃഷി / പൂന്തോട്ടം
by Ann1 Sat Feb 17, 2018 11:49 am

» വണ്ണം കുറയ്ക്കാന്‍
by Ann1 Wed Jan 31, 2018 10:13 am

» Easy Recipes
by Ann1 Wed Jan 31, 2018 10:12 am

» Beauty Tips
by Ann1 Wed Jan 24, 2018 12:18 pm

» FILM News, Discussion(6)
by midhun Tue Jan 16, 2018 5:26 pm

» ചാനല്‍ പുരാണങ്ങള്‍ !!-7
by midhun Tue Jan 16, 2018 5:21 pm

» Modiyum Velluvilikalum-11
by midhun Tue Jan 16, 2018 5:17 pm

» ഇപ്പോള്‍കേള്‍ക്കുന്ന ഗാനം
by Parthan Fri Aug 25, 2017 2:41 pm

» Malayalam Rare Karaokes
by Binu Sun Aug 20, 2017 6:23 pm

» സിനിമാ അവലോകനങ്ങള്‍-2
by Binu Sun Aug 20, 2017 6:22 pm

» കരോക്കെ ഗാനങ്ങള്‍
by tojosecsb Tue Aug 08, 2017 7:32 pm

» അമ്മമാര്‍ അറിയുവാന്‍ !
by Minnoos Tue Jul 11, 2017 4:31 pm

» സുജാത മോഹന്‍
by Anoop Mukundan Sat Jun 10, 2017 9:59 am

» Ousepachan Songs Collection
by Anoop Mukundan Sun May 14, 2017 11:13 am

» ചുണ്ടുകള്‍ തിളങ്ങട്ടെ
by Ann1 Tue May 09, 2017 11:14 am

social buttons
Top posters
parutty
 
Ammu
 
vipinraj
 
sandeep
 
shamsheershah
 
Neelu
 
Binu
 
unnikmp
 
midhun
 
Greeeeeshma
 
Top posting users this month
December 2018
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
CalendarCalendar

Share | 
 

 The Recipe Corner

Go down 
Go to page : 1, 2, 3 ... 20 ... 40  Next
AuthorMessage
kaaat
Forum Owner
Forum Owner
avatar


PostSubject: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 4:43 pm

Back to top Go down
kaaat
Forum Owner
Forum Owner
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 4:46 pm

sthiram items.....Jelly and custard ;)  

Back to top Go down
unnikmp
Forum Boss
Forum Boss
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 4:47 pm

kaaat wrote:
  കാറ്റുണ്ടാക്കിയ ഉള്ളിവട ആണോ????
Back to top Go down
kaaat
Forum Owner
Forum Owner
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 4:48 pm

unnikmp wrote:

  കാറ്റുണ്ടാക്കിയ ഉള്ളിവട ആണോ????

   adyathe post vayikuuuuuu...

ullivada....anganey vilikunathu enikistamallaaaaaa...... 
Back to top Go down
unnikmp
Forum Boss
Forum Boss
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 5:02 pm

kaaat wrote:
unnikmp wrote:

  കാറ്റുണ്ടാക്കിയ ഉള്ളിവട ആണോ????

   adyathe post vayikuuuuuu...

ullivada....anganey vilikunathu enikistamallaaaaaa...... 
 എന്തായാലും സംഭവം കിടിലം...മറ്റന്നാൾ എന്താ ഉണ്ടാക്കാൻ പോകുന്നെ????
Back to top Go down
kaaat
Forum Owner
Forum Owner
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 5:05 pm

unnikmp wrote:
kaaat wrote:


   adyathe post vayikuuuuuu...

ullivada....anganey vilikunathu enikistamallaaaaaa...... 
 എന്തായാലും സംഭവം കിടിലം...മറ്റന്നാൾ എന്താ ഉണ്ടാക്കാൻ പോകുന്നെ????

njaan athra valiya cook onnumalla masheee.........even biriyani undakkan polum ariyilla......  pinne vallapozhum ingane allara chillara numberukal........ 

Eid holidaysinu Makkayil poyii Umra cheyyan theerumanichittundu.....   
Back to top Go down
unnikmp
Forum Boss
Forum Boss
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 5:10 pm

kaaat wrote:
unnikmp wrote:
kaaat wrote:


   adyathe post vayikuuuuuu...

ullivada....anganey vilikunathu enikistamallaaaaaa...... 
 എന്തായാലും സംഭവം കിടിലം...മറ്റന്നാൾ എന്താ ഉണ്ടാക്കാൻ പോകുന്നെ????

njaan athra valiya cook onnumalla masheee.........even biriyani undakkan polum ariyilla......   pinne vallapozhum ingane allara chillara numberukal........ 

Eid holidaysinu Makkayil poyii Umra cheyyan theerumanichittundu.....   
   അല്ലാഹുവിന്റെ അനുഗ്രഹം, അതിനപ്പുറം വലിയ ഈദ് സമ്മാനം ഉണ്ടോ
Back to top Go down
kaaat
Forum Owner
Forum Owner
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 5:19 pm

unnikmp wrote:
kaaat wrote:


njaan athra valiya cook onnumalla masheee.........even biriyani undakkan polum ariyilla......   pinne vallapozhum ingane allara chillara numberukal........ 

Eid holidaysinu Makkayil poyii Umra cheyyan theerumanichittundu.....   
   അല്ലാഹുവിന്റെ അനുഗ്രഹം, അതിനപ്പുറം വലിയ ഈദ് സമ്മാനം ഉണ്ടോ
   kure ere parayan undu Mashee....ente adutha suhruthinte operation,  (kidney failure), ippozhthe namude nattile avastha.. pinne nammnte jaalyile bundhimuttu, pinne maxumum ellareyum prarthanayil ulpeduthaan sremikkam.......  
Back to top Go down
ROHITH NAMBIAR
Forum Owner
Forum Owner
avatar

Location : thrissur

PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 5:24 pm

kaaat wrote:
unnikmp wrote:

   അല്ലാഹുവിന്റെ അനുഗ്രഹം, അതിനപ്പുറം വലിയ ഈദ് സമ്മാനം ഉണ്ടോ
   kure ere parayan undu Mashee....ente adutha suhruthinte operation,  (kidney failure), ippozhthe namude nattile avastha.. pinne nammnte jaalyile bundhimuttu, pinne maxumum ellareyum prarthanayil ulpeduthaan sremikkam.......  

   
Back to top Go down
unnikmp
Forum Boss
Forum Boss
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 5:25 pm

kaaat wrote:
unnikmp wrote:
kaaat wrote:


njaan athra valiya cook onnumalla masheee.........even biriyani undakkan polum ariyilla......   pinne vallapozhum ingane allara chillara numberukal........ 

Eid holidaysinu Makkayil poyii Umra cheyyan theerumanichittundu.....   
   അല്ലാഹുവിന്റെ അനുഗ്രഹം, അതിനപ്പുറം വലിയ ഈദ് സമ്മാനം ഉണ്ടോ
   kure ere parayan undu Mashee....ente adutha suhruthinte operation,  (kidney failure), ippozhthe namude nattile avastha.. pinne nammnte jaalyile bundhimuttu, pinne maxumum ellareyum prarthanayil ulpeduthaan sremikkam.......  
 മനസ്സ് നിറഞ്ഞു കൊണ്ടുള്ള പ്രാര്ത്ഥനക്ക് എന്നും ഫലം ഉണ്ടാകും കാറ്റേ..ജീവിത പരീക്ഷണങ്ങള അതിജീവിക്കാനുള്ള ശക്തി എല്ലാവര്ക്കും ഉണ്ടാകട്ടെ  
Back to top Go down
parutty
Forum Boss
Forum Boss
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 5:33 pm

kaaat wrote:
 

എന്റെ റമദാനിലെ കുഞ്ഞു പരീക്ഷണങ്ങള്‍.... 

കാഴ്ച്ചയില്‍ ഒരു ലൂക്കില്ലെങ്ങിലും സംഗതി എനിക്കിഷ്ടപെട്ടു    (ഞാന്‍ ഉണ്ടാക്കിയത് അല്ലെ പിന്നെ ആര് കഴിക്കാന്‍...   )

സംഗതി ഉള്ളിവട, പക്കവട പോലെ ഇരിക്കുമെങ്ങിലും അങ്ങനെ വിളിക്കാന്‍ ഞാന്‍ ഉദ്ദേശിക്കുന്നില്ല :paru: 
സാമ്യം ഉണ്ടെങ്കിൽ അത് തികച്ചും യാദ്രിചികം മാത്രം  


വെജിറ്റേബിള്‍ വട  

Alavonnum ennodu chodikkalle.......  

ehadesham parayam.... 

1) Savola = 2 big




2) Cabbage = 1/4thinte pakuthi... 



3) Carrot = 1 big



4) Beans = 4 pcs



5) kadala maavu = 200 gram..

6) Jeera powder = aavashyathinu

7) Uppu = avashyathinu (powder)

8) kariveppila - avashyathinu

9) malliyila - avashyathinu

mel paranja items okke cherthu kuzhachu.......oru paruvam aakki.... 

ulli vada undakkunnathu pole ennayil ittu porichu eduthu angu thatti viduka...   


(important tip from one of my friend Shymachechi, kadala maavil alpam aripodi koodi cherthaal (1:1 aayaal ere nannu) nalla crispyum tastyum aayiriikkum)

kaatte    
Back to top Go down
parutty
Forum Boss
Forum Boss
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 5:34 pm

kaaat wrote:
    

 kanan ketto

kazhijikumpozhum   ayirikumo katte

Back to top Go down
jenny
Forum Boss
Forum Boss
avatar

Location : Bangalore

PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 5:46 pm

kaate kollam tto pavam oro kashtapade


pinne tips paranjille...arimavu pole cornflourum crispy feeling tharum...entherum fault undo ennariyilla
Back to top Go down
kaaat
Forum Owner
Forum Owner
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 5:52 pm

jenny wrote:
kaate  kollam tto pavam oro kashtapade


pinne tips paranjille...arimavu pole cornflourum crispy feeling tharum...entherum fault undo ennariyilla

   main preshnam kadala maavu mathramayaal vayattinu pidikkilla ellarkkum.....!! prethekichu gastric problem ullavarkku  
Back to top Go down
jenny
Forum Boss
Forum Boss
avatar

Location : Bangalore

PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 5:56 pm

kaaat wrote:
jenny wrote:
kaate  kollam tto pavam oro kashtapade


pinne tips paranjille...arimavu pole cornflourum crispy feeling tharum...entherum fault undo ennariyilla

    main preshnam kadala maavu mathramayaal vayattinu pidikkilla ellarkkum.....!!  prethekichu gastric problem ullavarkku   

jathika pweder(omum) allel hing powder(kayam) chertha mathy

enikku oru help venam...kurachu hindi patriotic songsinte peru onnu pm cheyyamo..
Back to top Go down
Neelu
Forum Boss
Forum Boss
avatar

Location : Dubai

PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 07, 2013 6:46 pm

kaaat wrote:
    kaate... 
Back to top Go down
umbidivava
Active Member
Active Member
avatar

Location : എവിടെ ആയാലെന്താ?

PostSubject: Re: The Recipe Corner    Thu Aug 08, 2013 5:43 am

kaaat wrote:
    
2 kudam vellam irakki.......
Back to top Go down
umbidivava
Active Member
Active Member
avatar

Location : എവിടെ ആയാലെന്താ?

PostSubject: Re: The Recipe Corner    Thu Aug 08, 2013 5:46 am

Ammu wrote:
നാടന്‍ വിഭവങ്ങളുടെ രുചി ! അതൊന്നു വേറെ!


വീട്ടില്‍ ഉണ്ടാക്കുന്ന ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചി, അതൊന്നു വേറെ തന്നെ. പ്രത്യേകിച്ച്‌ നാടന്‍ ഭക്ഷണങ്ങളാണെങ്കിലോ? പറയുകയും വേണ്ട. ഇതാ വീട്ടില്‍ പരീക്ഷിക്കാവുന്ന ചില നാടന്‍ രുചികള്‍.
കോഴി ചുട്ടത്‌
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
കോഴി വൃത്തിയാക്കിയത്‌ - ഒരെണ്ണം മുഴുവനും
അരപ്പിന്‌
മുളകുപൊടി - ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
മല്ലിപ്പൊടി - രണ്ട്‌ ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
കുരുമുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
തൈര്‌ - കാല്‍കപ്പ്‌
ജാതിക്കാ പൊടിച്ചത്‌ - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത്‌ - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
ഗരംമസാല - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
തയാറാക്കുന്നവിധം
ചേരുവകളെല്ലാം ഒരുമിച്ച്‌ കുഴച്ച്‌ അരപ്പ്‌ തയാറാക്കുക. കോഴിയില്‍ ഫോര്‍ക്കുവച്ച്‌ നന്നായി കുത്തുക. അരപ്പ്‌ കോഴിയില്‍ പുരട്ടി നാലുമണിക്കൂര്‍ (ഫ്രിഡ്‌ജില്‍) വയ്‌ക്കുക. ശേഷം വാട്ടിയ വാഴയിലയില്‍ കോഴി പൊതിയുക. ഇതുപോലെ വാഴയിലയില്‍ രണ്ടുമൂന്നു പ്രാവശ്യം പൊതിഞ്ഞശേഷം തീക്കനല്‍വച്ച്‌ മൂടി ചുട്ടെടുക്കുക. (വാഴയിലയുടെ ഞരമ്പ്‌ മാറ്റിവേണം ഉപയോഗിക്കാന്‍).
കൂവപ്പൊടി കാച്ചിയത്‌
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
കൂവപ്പൊടി - ഒരു ടേബിള്‍ സ്‌പൂണ്‍
വെള്ളം - രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
ഉപ്പ്‌ - ഒരു നുള്ള്‌
പഞ്ചസാര - പാകത്തിന്‌
ഏലക്കായ്‌ - ഒന്ന്‌ (ചതച്ചത്‌)
പാല്‍ - അരഗ്ലാസ്‌
അണ്ടിപ്പരിപ്പ്‌ - രണ്ട്‌ സ്‌പൂണ്‍ (പൊടിച്ചത്‌)
തയാറാക്കുന്നവിധം
കുറച്ച്‌ വെള്ളത്തില്‍ കൂവപ്പൊടി കലക്കിവയ്‌ക്കുക. ഒരു പാത്രത്തില്‍ വെള്ളം എടുത്ത്‌ അടുപ്പില്‍ വച്ച്‌ അതിലേക്ക്‌ കലക്കിവച്ച പൊടി കലക്കിയതു ചേര്‍ത്ത്‌ കട്ടകെട്ടാതെ ഇളക്കുക. പഞ്ചസാര, ഏലക്കായ്‌, പാല്‍, അണ്ടിപ്പരിപ്പ്‌ എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കി തിളച്ചതിനുശേഷം വാങ്ങുക. ഇത്‌ മൂത്രക്കടച്ചിലിനും ക്ഷീണത്തിനും വളരെ നല്ലതാണ്‌.
ഇഞ്ചിച്ചായ
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
ഇഞ്ചി ചതച്ചത്‌ - ഒരു കഷണം
പഞ്ചസാര - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
തേയില - രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
പാല്‍ - ഒരു കപ്പ്‌
വെള്ളം - നാല്‌ കപ്പ്‌
തയാറാക്കുന്ന വിധം
ഇഞ്ചിചതച്ച വെള്ളം തിളച്ചശേഷം ചെറുതീയില്‍ പത്തുമിനിറ്റ്‌ പാത്രം അടച്ചുവയ്‌ക്കണം. പിന്നീട്‌ തേയിലയും പഞ്ചസാരയും ചേര്‍ത്ത്‌ വാങ്ങണം. ചൂടുള്ള പാലൊഴിച്ച്‌ അരിച്ചെടുത്ത്‌ ഉപയോഗിക്കാം.
ജീരകച്ചായ
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
ജീരകം- അരടീസ്‌പൂണ്‍
ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം
തേയില - ഒര ടീസ്‌പൂണ്‍
വെള്ളം - രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
തയാറാക്കുന്ന വിധം
ജീരകം, ഇഞ്ചി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത്‌ വെള്ളം തിളപ്പിച്ചശേഷം തേയില ചേര്‍ക്കുക. അരിച്ചെടുത്ത്‌ ചൂടോടെ കപ്പിലൊഴിച്ച്‌ വിളമ്പാം.
കരിമീന്‍ ചുട്ടത്‌
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
കരിമീന്‍ (ചെത്തി വൃത്തിയാക്കിയത്‌) - 500 ഗ്രാം
വെളുത്തുള്ളി - മൂന്ന്‌ അല്ലി
ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം
കുരുമുളകുപൊടി
- രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
ഫിഷ്‌ മസാല - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്‌
അണ്ടിപ്പരിപ്പ്‌ - പത്തെണ്ണം (അരയ്‌ക്കുക)
തയാറാക്കുന്ന വിധം
മീനൊഴിച്ച്‌ ബാക്കി ചേരുവകളെല്ലാം ഒരുമിച്ച്‌ ചേര്‍ത്ത്‌ അരപ്പ്‌ തയ്യാറാക്കുക. മീനില്‍ പുരട്ടി അരമണിക്കൂര്‍ വയ്‌ക്കുക. വാഴയിലയില്‍ ഓരോ മീനായിട്ടെടുത്ത്‌ ഇലയില്‍ പൊതിഞ്ഞ്‌ ദോശക്കല്ലില്‍വച്ച്‌ കരിഞ്ഞുപോകാതെ തിരിച്ചും മറിച്ചുമിട്ട്‌ ചുട്ടെടുക്കുക.
പനഞ്ഞീലപ്പം
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
മീന്‍ പനഞ്ഞീല്‍ - കാല്‍കപ്പ്‌
തേങ്ങ ചിരവിയത്‌ - അരക്കപ്പ്‌
മുളകുപൊടി - അരടീസ്‌പൂണ്‍
പച്ചമുളക്‌ - മൂന്നെണ്ണം (അരിയുക)
സവാള - ഒരെണ്ണം (ചെറുതായി അരിയുക)
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - ഒരു നുള്ള്‌
ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്‌
ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷണം
തയാറാക്കുന്ന വിധം
എല്ലാ ചേരുവകളും ചെറുതായി അരിഞ്ഞ്‌ പനഞ്ഞീലില്‍ ചേര്‍ത്ത്‌ നന്നായി ഉടച്ചിളക്കുക. ഇത്‌ ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി ഉരുട്ടി ചീനച്ചട്ടിയില്‍ ചെറിയ ചൂടില്‍ തിരിച്ചും മറിച്ചുമിട്ട്‌ എണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കുക.
മുളന്തണ്ടില്‍ വേവിച്ച ചോറ്‌
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
അരി - 200 ഗ്രാം
പച്ചമുളക്‌ - 30 സെ.മീ. നീളത്തില്‍
വെള്ളം - ഒരു കപ്പ്‌
ഉപ്പ്‌ - ആവശ്യത്തിന്‌
പട്ട - രണ്ട്‌ ചെറിയ കഷണം
ഗ്രാമ്പൂ - മൂന്നെണ്ണം
ഏലയ്‌ക്ക - രണ്ടെണ്ണം
തയാറാക്കുന്ന വിധം
മുളയുടെ ഒരു വശം തുരന്ന്‌ അതില്‍ അരി, വെള്ളം, ഉപ്പ്‌, പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ, ഏലയ്‌ക്ക എന്നിവ ചേര്‍ത്ത്‌ ചുട്ടെടുക്കുക. 20 മിനിട്ടിനുശേഷം വിളമ്പാം.
വട്ടയിലയപ്പം
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
ഗോതമ്പുമാവ്‌ - മൂന്ന്‌ കപ്പ്‌
ശര്‍ക്കരപ്പാനി അരിച്ചത്‌ - രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
അവല്‍ - ഒരു കപ്പ്‌
തേങ്ങ - ഒരു കപ്പ്‌
ഏലയ്‌ക്ക - അഞ്ചെണ്ണം
ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌
വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന്‌
തയാറാക്കുന്ന വിധം
ഉപ്പുചേര്‍ത്ത്‌ വെള്ളം ചൂടാക്കി ഗോതമ്പുമാവ്‌ ചേര്‍ത്ത്‌ കുഴച്ചെടുക്കുക. ശര്‍ക്കര പാനിയാക്കി അരിച്ചെടുത്തതില്‍ തേങ്ങ, അവല്‍, ഏലയ്‌ക്കാപ്പൊടി എന്നിവ വഴറ്റിയെടുക്കുക. വട്ടയിലയില്‍ വെള്ളം തടവി കുഴച്ച മാവ്‌ ഉരുളയായിയെടുത്ത്‌ വയ്‌ക്കുക. ഇതിനുള്ളില്‍ ശര്‍ക്കരക്കൂട്ട്‌ വച്ച്‌ നാരുകൊണ്ട്‌ കെട്ടി ചെറുതീയില്‍ ചുട്ടെടുക്കുക. അല്ലെങ്കില്‍ അപ്പച്ചെമ്പില്‍ ആവികയറ്റുക.
കപ്പ ചുട്ടത്‌
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
പച്ചക്കപ്പ - നാലെണ്ണം
തയാറാക്കുന്ന വിധം
തൊലിയോടെ കനലില്‍ ചുട്ടെടുത്ത്‌ ചൂടോടെ തൊലി നീക്കി ഉണക്കമീന്‍ ചമ്മന്തിക്കൊപ്പം വിളമ്പാം.
ഓട്ടട
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
ഗോതമ്പുപൊടി - രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
ശര്‍ക്കര ചീകിയത്‌ - അരക്കപ്പ്‌
തേങ്ങ ചിരണ്ടിയത്‌ - ഒരു കപ്പ്‌
ഏലയ്‌ക്ക ചതച്ചത്‌ - രണ്ടെണ്ണം
ഉപ്പ്‌ - ഒരു നുള്ള്‌
തയാറാക്കുന്ന വിധം
ഗോതമ്പുപൊടി ഉപ്പിട്ട്‌ ചപ്പാത്തിമാവിനേക്കാള്‍ അല്‍പ്പം അയവില്‍ കുഴയ്‌ക്കുക. തേങ്ങ, ശര്‍ക്കര, ഏലയ്‌ക്ക എന്നിവ നന്നായി തിരുമ്മി കുഴയ്‌ക്കുക. ഇലയില്‍ വെള്ളം തൊട്ട്‌ മാവ്‌ പരത്തി മീതെ ശര്‍ക്കരക്കൂട്ട്‌ നിരത്തി ഇല മടക്കി ദോശക്കല്ലില്‍ കുറഞ്ഞ തീയില്‍ ചുട്ടെടുക്കുക.
പഞ്ഞപ്പുല്‍ അപ്പം
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍
പഞ്ഞപ്പുല്‍പ്പൊടി - ഒരു കപ്പ്‌
അരിപ്പൊടി - അരക്കപ്പ്‌
യീസ്‌റ്റ് - അരടീസ്‌പൂണ്‍
പഞ്ചസാര - രണ്ട്‌ ടീസ്‌പൂണ്‍
ചൂടുവെള്ളം - അരക്കപ്പ്‌
തേങ്ങാവെള്ളം - ഒരു കപ്പ്‌
കുറുക്കാനുള്ള തരി - കാല്‍കപ്പ്‌
തേങ്ങാപ്പാല്‍ - രണ്ട്‌ കപ്പ്‌
പഞ്ചസാര - ഒരു ടീസ്‌പൂണ്‍
ഉപ്പ്‌ - പാകത്തിന്‌
തയാറാക്കുന്ന വിധം
യീസ്‌റ്റും പഞ്ചസാരയും ചെറു ചൂടുപാല്‍ ഒഴിച്ച്‌ പൊങ്ങാന്‍ വയ്‌ക്കുക. പൊങ്ങി വരുമ്പോള്‍ പഞ്ഞപ്പുല്ലും അരിപ്പൊടിയും തേങ്ങാവെള്ളവും ചേര്‍ത്ത്‌ കട്ടകെട്ടാതെ കലക്കിവയ്‌ക്കുക. ചൂടുവെള്ളം ഒഴിച്ച്‌ തരി കലക്കി തണുത്തുകഴിയുമ്പോള്‍ പൊടിയില്‍ ചേര്‍ത്ത്‌ കുഴയ്‌ക്കുക. പാകത്തിന്‌ തേങ്ങാപ്പാല്‍ ഒഴിച്ച്‌ കലക്കിവയ്‌ക്കുക. നാലുമണിക്കൂര്‍ പുളിച്ചശേഷം പഞ്ചസാര, ഉപ്പ്‌ ഇവ ചേര്‍ത്ത്‌ അപ്പച്ചട്ടിയില്‍ പാലപ്പംപോലെ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കുക.

enthinaa njan ee vazhikku vannathu, ente easwaraaaaaaaaaa.........   ...........
onnamathe aanaye thinnanulla visappumaayi nadakkuvaaa.......
.
Back to top Go down
Ammu
Forum Boss
Forum Boss
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 14, 2013 3:37 pm

മലായ് കോഫ്ത  

Ingredients:
For the koftas: 2 cups peeled and diced boiled potatoes / 1
cup mixed vegetables (carrots, beans, peas, sweet corn)
boiled / 1 cup paneer cubes / 2 tbsp of thickened/ heavy/
double cream / 1 tsp cumin powder / 1 tsp coriander powder
/ 1/2 tsp red chilli powder / 1/2 cup chopped nuts (almonds,
walnuts and cashewnuts) / 1/4 raisins chopped fine / Salt to
taste / Vegetable/ canola/ sunflower c
koftas
For the sauce: 3 tbsp vegetable/ canola/ sunflower cooking
oil / 2 large onions quartered / 2 tomatoes quartered / 2 tbsp
garlic paste / 1 tbsp ginger paste / 2 tbsp
1 tbsp cumin powder / 1/2 tsp red chili
seeds lightly roasted and ground into a powder / 3 tbsp nuts
(cashews and almonds) ground into a thick paste / Salt to
taste / 2 tsp garam masala
Preparation:
Mash the potatoes, mixed vegetables, paneer and cream
together. Add the kofta spices to this mash and mix well.
The resulting dough should be firm. If not add some more
boiled potato. Season with salt.
Make this dough into balls and put 1/2 a tsp of the nut and
raisin mix in the center of each ball. Roll into perfect rounds.
Heat the oil kept aside to fry the koftas, on a medium flame.
Deep fry these rounds till pale golden in colour.
Drain on paper towels and keep aside.
For the gravy, first heat the 3 tbspns of oil in a deep pan and
fry the onions till light brown.
Grind into a paste along with the tomatoes, onions, ginger,
garlic, coriander, cumin and red chilli powders.
Put this paste back into the pan and fry till the oil begins to
separate from the masala
Add the poppy seeds powder and nut paste and fry for
another 2-3 minutes.
Add 1 cup of warm water (the sauce for this dish is meant to
be thick so do not add too much water) to this masala to
form a sauce/gravy. Mix well. Season with salt.
Bring the sauce/gravy to a boil and then reduce the fire to a
simmer.
Gently add the koftas to this sauce/gravy and cook
uncovered for 2-3 minutes.
Turn off the fire and sprinkle the
top of the dish. Cover immediately and allow to sit for 5
minutes.
Serve with hot Naans (tandoor
flatbread) or Jeera Rice.
Back to top Go down
Minnoos
Forum Boss
Forum Boss
avatar

Location : Dubai

PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 14, 2013 3:56 pm

thanku ammuT   
kaat um cookki thudangiyo kollallo  
Back to top Go down
parutty
Forum Boss
Forum Boss
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 14, 2013 3:57 pm

Minnoos wrote:
thanku ammuT   
kaat um cookki thudangiyo kollallo  
kaatinte ullivada kandille chechi.

ethu post poya sesham pinneinnalatheya kattu varunnathu    
Back to top Go down
unnikmp
Forum Boss
Forum Boss
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 14, 2013 3:57 pm

മിന്നൂ റവദോശ പരീക്ഷിച്ചു നോക്കിയോ???
Back to top Go down
Ammu
Forum Boss
Forum Boss
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 14, 2013 3:57 pm

Minnoos wrote:
thanku ammuT   
kaat um cookki thudangiyo kollallo  
കാറ്റ് പഴയ ഫേമസ് കുക്കറല്ലേ    
Back to top Go down
parutty
Forum Boss
Forum Boss
avatar


PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 14, 2013 3:58 pm

unnikmp wrote:
മിന്നൂ റവദോശ പരീക്ഷിച്ചു നോക്കിയോ???
ee unniyettanum undu oru ravadoshayum  
Back to top Go down
Minnoos
Forum Boss
Forum Boss
avatar

Location : Dubai

PostSubject: Re: The Recipe Corner    Wed Aug 14, 2013 3:59 pm

unnikmp wrote:
മിന്നൂ റവദോശ പരീക്ഷിച്ചു നോക്കിയോ???
illa unni.. divasangal ingane kidakkuvalle.. innale undakkiya choru innum irikkunnu.. athu theerthittu venam rawa dosa undakkan   
Back to top Go down
Sponsored content




PostSubject: Re: The Recipe Corner    

Back to top Go down
 
The Recipe Corner
Back to top 
Page 1 of 40Go to page : 1, 2, 3 ... 20 ... 40  Next

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
സംഗീതസംഗമം  :: Mahilaa Sangamam :: Adukkala-
Jump to: